Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Bảo vệ móng tránh tiếp xúc với nước như thế nào

 

 

Móng khi tiếp xúc nhiều với nước làm giảm độ bền cũng như sức khỏe của nó. Do đó, bạn cần có một số giải pháp hữu hiệu để bảo vệ móng thật tốt. Dưới đây là vài mẹo của Top Nail giúp bạn chăm sóc móng nếu gặp môi trường đặc biệt đó.


Lớp bảo vệ móng sẽ ra sao khi tiếp xúc nhiều với nước

Bảo vệ móng kể cả khi đã được sơn sửa, vẽ và bôi top coat vì tiếp xúc thường xuyên với nước, sức khỏe của móng, độ bền của sơn vẫn giảm đáng kể. Do móng dễ hấp thụ nước nên nếu bị ngâm nước quá lâu, tế bào móng sẽ mở rồi co lại liên tục. Nước ảnh hưởng tới mối liên kết giữa các tế bào, khiến bề mặt móng bị hỏng nghiêm trọng. Dần dần, móng bị yếu, giòn, mềm đi tiếp đến sơn móng hay gặp tình trạng sứt mẻ, bong tróc hoặc nứt. Theo khảo sát, đa phần người làm việc trong môi trường móng tiếp xúc nhiều với nước đều nói rằng sơn móng sẽ nhanh bong và không bám lâu. Bên cạnh đó, việc này sẽ gây ra một số bệnh về móng, trong đó phổ biến nhất là bệnh nấm móng.

 

 

 

 

 

Đeo găng tay nhằm bảo vệ móng

Nếu làm trong điều kiện móng tiếp xúc với nước liên tục, thì nhớ đeo găng tay – đồ bảo hộ, bảo vệ móng quan trọng. Đây là cách chăm sóc móng không tốn kém và tương đối an toàn. Song, chọn loại găng nào bảo vệ cũng rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn bảo vệ móng đồng thời làm bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc. Lưu ý nho nhỏ là nên tránh đeo găng tay cao su quá lâu do găng tay dạng này không hút được ẩm, dẫn đến móng bị nghẹt thở và mồ hôi tiết ra. Biện pháp hay nhất là nên đeo găng tay cotton mỏng bên trong giúp hút mồ hôi  tiết ra, làm móng luôn khô ráo kèm đeo găng tay cao su phía ngoài nhằm hạn chế tiếp xúc với nước.

 

Đặt việc bảo vệ móng và chăm sóc chúng nên hàng đầu

Cần dành cho móng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách chăm sóc cắt tỉa móng ngắn, làm sạch phần biểu bì cẩn thận nhằm tránh nhiễm trùng móng khi tiếp xúc với nước. Nếu có thời gian và điều kiện, bạn nên ra tiệm để chăm sóc, bảo vệ móng tầm 10 ngày/lần và hãy yêu cầu thợ nail chọn loại sơn móng tốt, mang độ bền màu cao

 

Bảo vệ móng bằng các sản phẩm dưỡng

Đối với các vận động viên bơi lội chuyên nghiệp hoặc người tiếp xúc nhiều với nước mà lại không thể dùng đồ bảo vệ móng, hãy nhờ đến sản phẩm chăm sóc móng chuyên dụng. Tác dụng của loại đồ này nhằm tuổi thọ của sơn đồng thời hạn chế các tác nhân ảnh hưởng tới móng. Trong trường hợp móng yếu, hãy dùng sơn dưỡng rồi tô lên móng hàng ngày đến khi nào móng chắc khỏe hơn. Lúc sơn móng,cần chọn loại sơn phủ (topcoat) tốt, giúp giữ màu lâu, ít bong tróc. Bên cạnh đó, mỗi ngày nên bôi ít dầu biểu bì vào biểu bì của móng. Cách làm này bảo vệ móng hiệu quả, hạn chế được tác nhân gây bệnh cho móng khi tiếp xúc với nước

 

 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Top Nail sẽ giúp bạn có kế hoạch cũng như kiến thức để bảo vệ móng khi tiếp xúc với nước một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

TOPNAIL BY THAMI - TOPNAIL SÀI GÒN

Chi nhánh 1: 14B Võ Thị Sáu, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: 45 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 079 242 8191 - 093 183 4300

Website: topnailbythami.com || topnailsaigon.com

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan