Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Top Nail By Thami - chuyên các dịch vụ về nail chuyên nghiệp uy tín tại tphcm sài gòn

Hội chứng móng xanh lá và những điều cần biết

 

Cùng Topnail tìm hiểu một số thông tin cơ bản về hội chứng móng xanh lá để biết cách phòng tránh hoặc chữa trị nha các nàng ơi.

 

1. Nguyên nhân

Hội chứng móng màu xanh lá cây xảy ra khi móng bị nhiễm một loại vi khuẩn có tên Pseudomonas aeruginosa. Các vi khuẩn này phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Khi sinh sôi, chúng sản sinh ra các sắc tố màu xanh lá có tên Pyoverdin và Pyocynanin. Chính các sắc tố này khiến móng bạn có màu xanh.

 

Nếu móng bạn bị tách khỏi da và thường xuyên tiếp xúc với nước, tổn thương của móng cũng có thể dẫn đến hội chứng móng màu xanh lá cây, thuật ngữ y học gọi là “onycholysis”. 

 

 

 

 

Một số ngành nghề có nguy cơ gặp phải tình trạng này bao gồm những người làm vườn, thợ sửa ống nước và nhân viên quét dọn. Cụ thể hơn, các đầu bếp, thợ rửa chén, và chuyên viên chăm sóc sức khỏe là một vài trong số những nghề dễ bị hội chứng này nhất do họ phải thường xuyên tiếp xúc với nước. 

 

2. Dấu hiệu

Hội chứng móng màu xanh lá có thể làm móng có màu xanh lá đậm hoặc xanh dương. Trong một số trường hợp, móng có màu xám xanh. Sự đổi màu diễn ra bên dưới móng, nhất là vùng giữa móng với phần da bên dưới. Vì thế, dù bạn rửa tay/chân nhiều tới đâu, màu xanh của móng cũng không biến mất.\

 

Hội chứng này có thể xảy ra với móng tay và móng chân. Tình trạng này thường không gây đau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vùng da quanh chiếc móng bị nhiễm khuẩn cũng như phần biểu bì của nó có thể cảm thấy đau và chỗ móng bị viêm cũng có thể bị sưng đỏ.

 

3. Điều trị

Hội chứng móng màu xanh lá cây có thể được điều trị dễ dàng với thuốc bôi ngoài da. Trong phần lớn trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh dạng bôi: Sử dụng 2 đến 4 lần một ngày, thường là tới 4 tháng để đảm bảo vi khuẩn hoàn toàn bị đẩy lùi.

 

Trong một số trường hợp khác, nếu thuốc bôi không có hiệu quả, bác sĩ có thể phải tiến hành loại bỏ móng và cho dùng kháng sinh dạng uống.

 

 

 

 

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

TOPNAIL BY THAMI - TOPNAIL SÀI GÒN

Chi nhánh 1: 14B Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 2: 45 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 079 242 8191 - 093 183 4300

Website: topnailsaigon.com ||  topnailbythami.com 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này
Tin liên quan